Thuốc mifepristone 200mcg hiểu đơn giản thì nó là thuốc giúp chị em phụ nữ điều hòa kinh nguyệt không đều, or có thai dưới bãy tuần tuổi.

Thuốc mifepristone 200mg là thuốc gì ?

Thuốc mifepristone 200mg là một loại thuốc có tác dụng chủ yếu trong việc chấm dứt thai kỳ. Đây là một loại thuốc chủ yếu được sử dụng trong quá trình phá thai y tế dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế. Mifepristone hoạt động bằng cách ngăn chặn hormone progesterone, hormone cần thiết để duy trì thai kỳ. Khi không còn sự hỗ trợ của progesterone, tử cung sẽ co lại và cung cấp ít dưỡng chất hơn cho thai nhi, dẫn đến việc phá thai. Thường thì, mifepristone được kết hợp với một loại thuốc khác gọi là misoprostol để tăng hiệu quả của việc phá thai.

Công dụng của thuốc phá thai mifepristone và misoprostol ?

Thuốc phá thai mifepristone và misoprostol thường được sử dụng cùng nhau trong quá trình phá thai y tế. Công dụng chính của hai loại thuốc này là:

  1. Mifepristone (RU-486):
    • Ngăn chặn hoạt động của progesterone, một hormone cần thiết để duy trì thai kỳ.
    • Gây ra co bóp tử cung và làm cho niêm mạc tử cung trở nên không thích hợp cho sự phát triển của thai nhi.
  2. Misoprostol:
    • Gây co bóp tử cung mạnh mẽ, giúp đẩy thai nhi ra khỏi tử cung.
    • Kích thích tử cung co bóp để đẩy ra các cặn thai và mảnh vỡ của niêm mạc tử cung.

Khi được sử dụng cùng nhau, mifepristone và misoprostol tạo ra một hiệu ứng phá thai tổng hợp. Mifepristone làm gián đoạn quá trình duy trì thai kỳ, trong khi misoprostol kích thích co bóp tử cung và đẩy ra các cặn thai và mảnh vỡ của niêm mạc tử cung. Kết hợp của hai loại thuốc này được coi là một trong những phương pháp phá thai y tế hiệu quả và an toàn nếu được sử dụng đúng cách và dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế.

Đánh giá bài viết